Xe tự lái Google gặp khó khăn khi gặp xe fixed gear

 

Ở khu vực Austin, Texas, nơi Google đang thử nghiệm xe tự lái, có một người đàn ông đã bắt gặp một tình huống rất hay, khi ông đi xe fixed gear và gặp chiếc xe tự lái của Google. Một lần đi đến nhà người bạn, thì ông ấy và xe tự lái đỗ song song nhau đừng đèn đỏ. Với những người hay đi fixed gear thì họ hay làm 1 trick là track-stand - tức là dừng xe, đứng trên xe và giữ thăng bằng mà không chống chân xuống đất. Và chiêu track-stand của biker này đã khiến chiếc xe tự hành rối trí.
Xem thêm:  Xe đạp fixed gear single speed

Tình huống xe tự lái gặp khó khăn khi gặp xe đạp fixed gear

Khi cùng dừng xe ở đèn đỏ, xe google phát hiện thấy xe đạp đang track-stand, người đạp xe thì chờ xe Google đi tiếp để tiếp tục đạp xe, còn xe Google không tiếp tục di chuyển do phát hiện có xe đạp đang ở gần, mặc dù đèn đã chuyển xanh. Sau vài chục giây chờ đợi, xe google lăn bánh, tuy nhiên lúc đó xe đạp lại cũng lăn bánh 1-2 centimet, vậy là ngay lập tức xe Google dừng lại. Việc này tiếp diễn trong khoảng 2 phút, và cả xe hơi tự hành lẫn xe đạp dừng lại ở giữa ngã 4.

Chứng kiến cảnh này, các anh kỹ thuật viên Google đang ngồi trong xe vừa cười vừa gõ lệnh vào máy tính trong xe, có vẻ như họ cung cấp thêm "giải pháp" cho xe tự hành xử lý trong các tình huống tương tự.
xe-tu-lai-gap-fixed-gear

Người lái xe đạp cho rằng đây là một dấu hiệu tốt, và anh cảm thấy an toàn khi ở gần xe tự hành hơn so với xe người lái, mặc dù xe chỉ ở giai đoạn thử nghiệm

Google nói gì về sự kiện xe đạp fixed gear gây khó dễ cho xe tự lái này

Trước đây thì Google từng đăng ký bản quyền việc nhận dạng xe đạp, nhận dạng các cử chỉ tay của người đạp xe đạp, và dựa vào việc đo khoảng cách giữa lề đường với yên xe, khoảng cách giữa lề đường và đầu của người đạp xe mà xe tự hành có thể nhận dạng chính xác đó là một chiếc xe đứng yên hay xe đang đạp. Tuy nhiên, những hành vi của con người thường khó dự đoán trước nên theo Google thì càng tiếp xúc nhiều với những tình huống khó, phức tạp, thì cơ sở dữ liệu của xe tự hành càng phong phú, giúp nó xử lý những tình huống khi tham gia giao thông thực tế được hiệu quả hơn.

Việc "đối đầu" với một xe đạp ở tình huống đi không ra đi, đứng không ra đứng như thế này là một kinh nghiệm khá hiếm, và để xử lý nó thì rõ ràng Google cần phải có giải thuật hiệu quả hơn là đứng yên như thế này. Thử tưởng tượng cảnh xung quanh chiếc xe tự hành là nhiều xe đạp đang track stand, còn trước mặt là rất nhiều người bộ hành thì nó còn rối trí đến đâu nữa?
Xem thêm: http://topbike.vn/huong-dan-ky-thuat-di-xe/110-xe-tu-lai-google-gap-kho-khan-khi-gap-xe-fixed-gear.html


  • Website www.xedapgap.com đã thực hiện thủ tục thông báo và đã được xác thực tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử của Bộ Công Thương ngày 04/09/2013
    Copyright © 2011 - 201​3. All Rights Reserved by TOPBKIE. Công ty chủ quản: Công ty cổ phần Kinh Đô Thăng Long
  • Xe đạp fixed gear
    5 (100%) 83 votes
    DMCA.com Protection Status